menu

Ánh Đèn Vô Tận Lại Tìm Nhau

View: 1051 -     Nhóm áo Lam       3/11/2018 10:11:33 pm
Ánh Đèn Vô Tận Lại Tìm Nhau
Ánh Đèn Vô Tận Lại Tìm Nhau

Ánh Đèn Vô Tận Lại Tìm Nhau

“Bên kia bờ đại dương” Từ bờ Đông qua bờ Tây theo khái niệm phương hướng trên bản đồ, trước mặt là hướng Bắc thì bên tay phải là hướng Đông và bên trái là hướng Tây. Nước Mỹ rộng lớn trải dài từ đông qua tây là vậy mà biểu trưng chỉ có một đó là “Tự Do”. Vài trăm năm sau có lẽ lịch sử nhân loại sẽ ghi nhận từ thời điểm 1975, các đợt sóng người liên tiếp đưa hàng triệu thuyền nhân Việt Nam không màng sống chết để đi đến bến bờ Tự do đó. Hai bên bờ đại dương chưa bao giờ ngưng dòng lệ mặn hàng ngày, hàng tháng, hàng năm từ những nạn nhân đi tìm người thân, bỏ xác hay mất tích trên biển khơi vì hải tặc hay giông bão đắm thuyền. Đất nước tôi trại cải tạo mọc lên khắp từ nam chí bắc để trút lên đầu, lên thân mình đồng bào mọi sự phẫn hận, oán thù của giai cấp ảo tưởng. Kẻ cướp đã vào nhà gây bao tàn hại đổ nát mà gần nửa thế kỷ sau họ vẫn không nhận mình là thủ phạm, là kẻ cướp! Từ đó, đất nước tôi như một cái trại lớn với mong muốn “ai ai cũng phải được cải tạo” để thành những người vô sản cào bằng, dần dà các loài chim trong lồng cũng được thả ra sân rộng để đấu đá nhau, tranh sống với nhau và được hít thở không khí tự do trong tình trạng bị khớp mỏ, vạt cánh. Cứ thế mà kéo dài hơn 43 năm!

Trong những đoàn người di tản và di cư có những vị chân tu, những anh chị trưởng mang theo những hạt giống quí hiếm và những hoài bão từ miền Nam Việt Nam sang để gieo hạt từ tâm và trưởng dưỡng chí hướng trên những vùng miền tự do nơi đất khách. Sức sống đa dạng của gốc tích văn hóa nơi quê nhà đã được quý anh chị em góp công sức một cách kiên trì bảo tồn và phát triển để có một diện mạo cộng đồng người Việt thuần Việt như ngày nay.

Chúng ta đang sống, con cháu chúng ta đang trưởng thành trên vùng đất mang tên Tự Do mà mọi người biết đến như một hành trình gai góc của nhân loại để đạt được sự tự do – dân chủ đích thực. Nơi đó là tấm gương phản chiếu và liên tục kêu gọi các chính thể độc tài, tham tàn, bạo ác... phải tôn trọng nhân quyền, nhân bản... điều này hơn 70 năm qua trên quê hương tôi chỉ còn là chót lưỡi, đầu môi, gian xảo bất công luôn luôn,  không phải là sự thật.

Tuy nhiên, từ năm 2000, với nguồn tài chánh dồi dào thuận chi cho công tác địch vận, họ đã thành công trong vấn đề phá vỡ thượng tầng kiến trúc của mọi Tôn giáo, đảng phái đối lập trong, ngoài nước, hiện tượng mất đoàn kết gây chia rẽ xảy ra khắp mọi nơi, khoét sâu vết thương các nội bộ nhau, có nơi còn vỡ mủ ra tê liệt cả một thời đại đã từng gọi là trung trinh, oanh liệt !

Quy kính Tam Bảo, nhất là quy ngưỡng Tăng bảo vì chư vị là biểu tượng tôn quí về gương chứng đạo như Phật, giữ gìn và hoằng truyền pháp tạng truyền đời. Xuất sử từ một Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất trong những giai kỳ pháp nạn tại quê nhà, chư tôn thiền đức là những người tôn quí khởi xướng, đi đầu trong các cuộc vận động. Khi ra vùng tự do tâm đại ái kính vẫn còn nguyên đó tuy rằng hình thể giáo hội Tăng Già biến thể tùy theo tông phái khác nhau. Chúng ta là những Cư sĩ, được xếp trong tứ chúng trước đã quy y Tam bảo để tu học cầu giải thoát, sau là hộ pháp vệ đạo cho tuệ nhật tăng huy – pháp luân thường chuyển. Gây sự tan nát chia rẽ trong giáo hội trước phải đoạn đường tu của các Cư sĩ hộ pháp, làm cho Tổng vụ Cư Sĩ tan rã. Chúng ta đang hướng dẫn Gia đình Phật Tử, một tổ chức đào tạo các hàng Cư sĩ tương lai. Bàn tay nào hay sự vô tình nào đã làm phân ly GĐPTVN tại Hoa Kỳ!

Thoắt gần 15 năm, từ khi Bolsa không còn những đoàn áo lam hội tụ để vận động cho Dân chủ - Tự do thực sự để nhắc nhở cảnh tỉnh các lớp trẻ VN cần phải tỉnh táo. 15 năm là thời gian đủ để tẩm ướp những lớp trẻ lớn lên xuôi theo chiều gió, chấp nhận kẻ cướp làm bạn đường cận thân.

Thời gian, có thể thước đo sự chân chánh công minh của liệt vị lão thành nhưng cũng không thể ngăn chận sự lẫn lộn giữa vàng và thau trà trộn tư tưởng, nếp sống các thế hệ non trẻ, chỉ cần 30 năm là đủ để nước mặn xâm nhập vào bao la bình nguyên; đủ để nhuộm đỏ các thành trì áo lam kiên cố. Chúng tôi nhìn thế giới tự do càng ngày càng xích lại gần hơn trong một hình hài biến dạng vì vá víu những thương tật bị gây ra bởi những kẻ phẫn hận, não cuồng.

Chúng ta vẫn tin tưởng mình là những tâm thể tinh khôi. Đã chung lý tưởng, chung chí hướng sống trong cao thượng thì sẽ tự tìm về với nhau và liên kết lại bằng một niềm tin vững chãi không thể gãy đổ bởi bất cứ áp lực từ nơi đâu. Cho đến khi nào kẻ cướp phải buông gươm quay đầu thống hối trong ngày Chúc sinh cho người sống và Chúc linh cho những người đã chết. Họ đã chết trong kinh sợ, tức tưởi, buồn đau “HT. Huyền Quang”

Vậy đêm nay, chúng ta bắt đầu lại, thắp lên những ánh đèn vô tận tìm nhau.

Nhóm áo Lam

 

Bài liên quan

add
close

Kết nối cùng chúng tôi

Ghi danh nhận tin