menu

Đường về chân hạnh phúc

View: 6236 -     Thích Tánh Tuệ       13/10/2019 07:10:47 am
Đường về chân hạnh phúc
Đường về chân hạnh phúc

- Không có bài học đáng giá nào trong cuộc đời mà không trải qua khó khăn gian khổ, bài học quá dễ dàng là bài học không có giá trị. Có đi qua những ngày giông bão, ta mới biết quý trọng sự bình yên.

- Cảnh giới tuyệt vời của hạnh phúc là chỉ có thương yêu, không ghét bỏ. Sống đừng ghét ai trên đời này hết, câu này dễ làm không? Không khó đâu, ba năm, trong ba năm chúng ta cứ tập kiểm soát tâm mình xem còn ghét ai nữa không, mà nếu thấy còn chút ghét ai thì ta phải sám hối trước Phật liền, cứ thực hành như vậy, nếu không thương được người, lòng cũng chẳng ghét ai.

- Tâm Từ là một pháp môn quan trọng và đặc biệt là đem lại vô lượng công đức . Nhưng giá trị thật sự của Tâm Từ trong Phật pháp chỉ được vận dụng tối đa khi nó làm nền tảng cho Thiền Tuệ. Chúng ta không cần đến cảnh giới Phạm thiên mà cái quan trọng hơn vậy chính là sự an lạc có được từ Tâm Từ để có thể hỗ trợ đắc lực trong việc tu tập Thiền Tuệ.

- Dù cô độc nhưng nếu đó là con đường lý tưởng chân chánh, bạn hãy đi trên con mình đã chọn. Sở dĩ bạn đi theo con đường người khác đã đi và gặp thất bại là bởi vì bạn không có chủ kiến, bạn đã xem nhẹ sức mạnh đôi chân của mình. Đường về chân hạnh phúc không có ở bên ngoài mà nằm ở trong tâm.

Đớn Đau và Tỉnh Thức
Đều là hai vị Thầy.
Vị khiến ta giác ngộ
Vị giúp rời mộng say..

Như Nhiên
Thích Tánh Tuệ

Namo Buddhaya

__(())__

Bài liên quan

add
close

Kết nối cùng chúng tôi

Ghi danh nhận tin