menu

Đứng dậy mà đi thôi

View: 1057 -     Hoa Đàm       13/10/2018 07:10:05 pm
Đứng dậy mà đi thôi
Đứng dậy mà đi thôi

Đứng dậy mà đi thôi


Thế là đã tròn bốn năm kể lần cuối Hoa Đàm E-Newsletter được gởi đến tay quý thầy, anh chị em và độc giả bốn phương. Tại sao Hoa Đàm ra đời và tại sao ngưng? Câu trả lời dễ dàng nhất là duyên. Nhưng đó cũng là cách trả lời thiếu trách nhiệm. Trách nhiệm của ai ? Chính mình.

Tối qua, tình cờ xem lại hình bìa của tạp chí Hải Triều Âm và Thiện Mỹ. Xúc động làm sao. Tạp chí rất đơn sơ nhưng quý giá vô cùng. Ngày xưa các thầy, các anh các chị làm báo chắc khó khăn lắm. Trình bày được nội dung là cả một vấn đề và in ấn cũng vô cùng tốn kém. Rồi phải viết, nhưng viết gì đây. Tất cả đều còn quá mới. Hành trình và tâm nguyện mang đạo vào đời chỉ bắt đầu trước đó không lâu. Nhịp gậy trúc của các Ôn vẫn còn nghe trong sân chùa. Người đến vẫn còn thưa. Điểm hẹn còn xa tít. Nhưng các thầy, các anh chị vẫn làm được, tại sao một việc nhỏ như giới thiệu Hoa Đàm E-Newsletter vài tuần một lần mà chúng tôi không làm được?

Từ những bước chân đầu trên con đường nhỏ ở Huế đến nay đã gần tám mươi năm kể từ khi GĐPT được thành lập. Tám mươi năm đó, giòng suối từ đạo hạnh chưa bao giờ ngưng chảy dù nhiều lúc phải chảy qua những vách đá cheo leo, những vực sâu lầy lội, nhưng vẫn chảy. Bao nhiêu thế hệ huynh trưởng GĐPT, những cánh chim đầu đàn nhiều khi phải bay ngược chiều cơn bão lớn, cố giương đôi cánh tả tơi để che chở cho đám chim non. Các anh các chị làm, tại sao một việc nhỏ như Hoa Đàm mà chúng tôi không làm được?

Đứng dậy mà đi thôi. Đạo Phật không ban cho ai cứu cánh nhưng giúp cho con người những phương tiện cần thiết để tự đạt tới cứu cánh an lạc cho chính mình. Hành trang là tinh thần Bi Trí Dũng và mục đích là tình thương. Nhưng tình thương không phải nằm trong lời rao giảng suông nhưng là một điều có thật. Chúng tôi được dạy để thương yêu nhân loại và chúng sinh như thương yêu chính bản thân mình. Chúng tôi được dạy để biết sống hòa mình vào tập thể, thấy được sự quan trọng và trách nhiệm của một con người trong cộng đồng xã hội, biết sống cho mình và sống cho người khác. Chúng tôi được dạy cách mở mang sự hiểu biết trong tinh thần Phật Giáo khoa học, khai phóng và dung hợp. Chúng tôi được dạy làm người phải sống cho một mục đích hướng thiện và nhân bản nhưng cũng can đảm chấp nhận những khó khăn để đạt tới mục đích tốt đẹp đó.

Chúng tôi có tất cả và hôm nay lần nữa lại đứng lên và tiếp tục đi bằng đôi chân của mình.

Chào tái ngộ
HOA ĐÀM

Xin xem những Tập san eMagazine của Hoa Đàm ở đây.

https://issuu.com/hoadam/docs/version_1?fbclid=IwAR1cShUMhhvUYiDfPTjjP1GcgISSSqTtEunTQ0tMiFJhpGrAEOQdBzAySRk

Bài liên quan

add
close

Kết nối cùng chúng tôi

Ghi danh nhận tin