menu

Giai đoạn đầu của chương trình Triệu Quyển Tập Cho Em

View: 843 -     Tuấn Khanh (Khanh Nguyen)       13/11/2020 05:11:06 pm
Giai đoạn đầu của chương trình Triệu Quyển Tập Cho Em
Giai đoạn đầu của chương trình Triệu Quyển Tập Cho Em
Trong những ngày này, hàng chục ngàn quyển tập mới đã được chuyển đến Huế, Đà Nẵng, Quảng Bình, Hà Nội... Chương trình Triệu Quyển Tập Cho Em được các anh chị em không quen biết cùng góp sức nắm tay nhau, âm thầm làm việc ngày đêm, hy vọng mang được chút hơi ấm đến những đứa trẻ mọi nơi ở Việt Nam đang mất cả mọi thứ trên con đường đến trường.

Mọi người trong nhóm Có Mặt Cho Nhau vẫn chuyền cho cho nhau câu chuyện cô bé ở vùng bão lụt miền Trung viết thư xin 6 quyển tập. Bé nói chỉ dám xin 6 quyển để có thể kết thúc học kỳ này, vì nghĩ rằng nhiều bạn khác đang cần trong lúc này. Có đặt chân đến những nông thôn xa xôi đô thị, mới biết sự cách biệt đời sống lớn đến nhường nào, bắt đầu với 6 quyển tập như vậy.

Một đêm ở Saigon hay Hà Nội, những đứa trẻ có thể được cha mẹ mua cho một món uống hay phần ăn đến cả trăm ngàn đồng, nhưng ở nơi những con đường đất lầy lội mà chúng tôi đến, 4-5 đứa nhỏ cầm chung một tờ 20.000 đồng mà cứ chạy và la hét như bắt được tàu ngoài hành tinh. Cuộc sống khác lạ đến nao lòng.

Những cuốn tập trắng, đóng thùng... đang được gửi đi đến mọi nơi, không phân biệt nơi kêu gọi là tôn giáo nào, nhóm thiện nguyện tập hợp những ai... cứ hễ là có địa chỉ và có người cần đến là cuộc chung tay vì con trẻ lại khởi động.

Chị Trúc Giang, một trong những người âm thầm làm việc không ngừng cho dự án này, kể rằng khi cầm trên tay những quyển vở đầu tiên, chị đã khóc vì nhận ra rằng điều mình làm được quá nhỏ so với tương lai đang thôi thúc: cứu cho miếng ăn thật dễ nhưng cứu trợ cho giáo dục quả khó vô cùng.

Những đứa trẻ ở nhiều nơi, khắp Việt Nam, khi nhận tập mới, chúng không hề biết đến mục tiêu tăng trưởng kinh tế 6% của chính phủ hay bản đồ phát triển thịnh vượng đã đạt 7,5% trên bàn làm việc, như ông Bộ trưởng giáo dục Phùng Xuân Nhạ nói. Những quyển tập mà chúng nhận được không từ những con số lộng lẫy như vậy, mà từ những tấm lòng không biết đong đo của tình đồng bào.

----------

Chương trình Triệu Quyển Tập Cho Em hiện chỉ mới đi được một chặng đường nhỏ. (Khi thông báo này đến với quý cô bác anh chị, thì quỹ Triệu Quyển Tập Cho Em đã nhận được 818.887.000 VND, tức gần 1/4 đoạn đường). Vẫn còn rất nhiều nơi chờ được tiếp sức, vì vậy rất mong quý cô bác anh chị hãy tiếp tục chung tay.

Hiện một quyển tập theo giá thị trường hiện nay CHỈ khoảng 4.000 VND!

Nhóm CMCN rất mong được đón nhận sự đóng góp, chung sức cho chương trình TRIỆU QUYỂN TẬP CHO EM qua số Tài khoản:

ĐẶNG THỊ TRÚC GIANG - 133450659 - Ngân hàng ACB - Bình Thuận

Góp sức từ Hoa Kỳ (hay bên ngoài Việt Nam) thì xin dùng Venmo/PayPal với account @PheBach

----------------

Có Mặt Cho Nhau

Website: https://cmcn.online
Mạng xã hội: https://www.facebook.com/cmcn.online
https://www.facebook.com/groups/comatchonhau2020
Email: trieuquyentapchoem@gmail.com

(Những anh chị đã đóng góp, có thể email về để nhận bản thông báo về tổng kết quỹ của từng chặng, tìm hiểu về việc các nguồn đóng góp)

Bài liên quan

add
close

Kết nối cùng chúng tôi

Ghi danh nhận tin