Bodhi Media

Loading

Xin một phút chánh niệm... ...

Những Ðiều Nghiệm Ra Từ Cuộc Sống

View: 200 -     Như Nhiên (Thích Tánh Tuệ)       25/04/2019 08:04:24 am
Những Ðiều Nghiệm Ra Từ Cuộc Sống
Những Ðiều Nghiệm Ra Từ Cuộc Sống
– Thường khi ta mất hy-vọng và cảm thấy cuộc sống bế tắc, hãy lắng đọng, mỉm cười và nói với chính mình : ” Tôi ơi, hãy thư giản chút đi nào, đây chỉ là khúc quanh, chứ không phải là đường cùng.!”

– Tất cả những điều mình có trong đời sống nầy đều tạm bợ. Nếu được hạnh thông, hãy vui hưởng, vì nó sẽ chóng qua. Nếu không thuận lợi, cũng đừng lo lắng, vì nó cũng sẽ không kéo dài.

– Đạo đức không phải là “bánh xe dự phòng” để lấy ra làm bình phong khi xã giao bên ngoài, mà là “tay lái” để lái đi đúng đường suốt cuộc du hành ngang qua cõi tạm nầy.

– Khi người khác giúp ta giải quyết những vấn đề, hãy cảm ơn nhưng đừng đặt niềm tin vĩnh viễn vào họ, để khi họ không thể giải quyết những vấn đề của ta, ta vẫn có niềm tin vào khả năng và sức lực của mình.

– Bạn cũ là Vàng! Bạn mới là Kim Cương! Nếu ta có Kim Cương, đừng quên Vàng! Vì muốn giữ được Kim Cương, ta luôn cần Vàng để bọc Kim Cương!

– Tình bạn như một QUYỂN SÁCH. Chỉ cần vài phút để đốt đi, nhưng cần vài năm để viết.

– Sự LO-LẮNG không dẹp bỏ được sự KHÓ-KHĂN ngày mai. Nhưng nó lấy đi sự BÌNH-AN hiện tại. Hãy sống đơn giản, ăn nói nhân hậu và thương yêu chân thành.

– Tại sao xe hơi có KIẾNG TRƯỚC lớn hơn nhiều so với KIẾNG CHIẾU HẬU? Vì QUÁ KHỨ của chúng ta không quan trọng so với TƯƠNG LAI. Thỉnh thoảng ta cũng nên nhìn vào quá khứ để lấy chút kinh nghiệm và định hướng phía trước bằng thái độ sống trọn vẹn với hôm nay.

– Khi chúng ta cầu nguyện cho người khác, vũ trụ lắng nghe và chuyển tải năng lượng lành của ta cho người đó, và đôi khi ta cảm thấy bình an, hạnh phúc, hãy nhớ rằng co’ một người nào đó ở trên đời đã cầu nguyện cho ta.

– Nếu em nhớ nhân gian là quán trọ
Một sớm nào trở gót bước đi xa
Em sẽ sống cõi lòng luôn rộng mở
Như bình minh trải nắng đẹp chan hòa..

Như Nhiên

Bài liên quan

add
close

Kết nối cùng chúng tôi

Bài mới nhất

Chánh kiến

Từ Hội sách San Jose, nghĩ về văn hóa đọc 

Nguyên Minh Nguyễn Minh Tiến

Đoản văn

TÍNH TƯƠNG ĐỐI CỦA TÌNH CẢM

Trần Trung Đạo

Chánh kiến

Tin Phật, Tin Pháp, Tin Tăng

Nguyên Giác

Đoản văn

Đường về chân hạnh phúc

Thích Tánh Tuệ

Khảo luận

QUAN NIỆM VỀ TRÍ KHÔN

ANITA E. WOOLFOLK, Bản dịch của TLHGD

Chia sẻ

NHỚ VỀ NHÀ THƠ DU TỬ LÊ

Tuấn Khanh

Chia sẻ

THUYẾT PHÁP TỪ BI

Trần Kiêm Đoàn 

Ghi danh nhận tin