menu

Minh Độ của Mẹ

View: 1036 -     Quảng Mỹ       21/08/2018 09:08:54 pm
Minh Độ của Mẹ
Minh Độ của Mẹ

Minh Độ của Mẹ

Mẹ rất mong một ngày nào đó con đọc và hiểu được những gì Mẹ viết cho con sau đây:

Khi Ba Mẹ biết sự hiện hữu của con Ba Mẹ mừng lắm. Vừa mừng, vừa lo và toan tính đủ thức trên đời cho con. Con chưa ra đời mà Mẹ có nhiều mơ ước về con. Mẹ mong con sau này sẽ là một người hữu ích cho xã hội. Sống vị tha và dùng trí tuệ sáng suốt của mình để giúp đỡ tha nhân. Vì vậy mà Thầy Thiện Duyên giúp Mẹ đặt cho con cái tên Minh Độ. Minh là sáng suốt. Độ là cứu nhân độ thế. Mẹ mong muốn con có thể sống đúng với tên gọi của con.

Vì thế mà Mẹ đã chuẩn bị sẳn con đường cho con. Con ra đời vừa đúng một tháng. Mẹ đã đánh thức con dạy thật sớm trong khi con đang say trong giấc ngủ để thay tả và thay quần áo cho con để hai mẹ con cùng nhau về chùa sinh hoạt với quý anh chị Lam viên. Nhưng con không tỏ khó chịu. Con mở mắt và mỉm cười với mẹ. Nhìn khuôn mặt ngây thơ, vừa buồn ngủ mà không quên nở nụ cười tươi của con làm tim mẹ thắt lại. Thấy tội cho con vô cùng. Nhìn con, thương con lắm, và Mẹ cảm thấy thật có lỗi với con. Nhưng biết làm sao, vì mẹ muốn con đi chùa, muốn con trở thành người tốt. Muốn vun bồi và tưới tẩm hạt giống từ bi, trí tuệ trong con. Nên mẹ làm những gì mẹ nghĩ mình cần phải làm. Và đồng thời nếu không dẫn con đi sinh hoạt chung với Mẹ thì Mẹ sẽ không làm tròn trách nhiệm và bổn phận của Mẹ đã nhận lãnh.  Trách nhiệm với tổ chức và trách nhiệm làm Mẹ. Nên Mẹ đành phải dặn lòng để con hy sinh một ít giấc ngủ của con.

Minh Độ, con là động lực của Mẹ để mẹ có thể làm tất cả những gì Mẹ đang làm. Khi thấy con vui chơi với tất cả đoàn viên trong GĐPT từ oanh, thiếu, đến huynh trưởng; ai ai cũng quý mến và yêu thương con Mẹ vui lắm. Vì ngoài gia đình nhỏ bé của mình ra còn có hàng trăm người thương yêu, bảo bọc, và che chở cho con, trong đó có Phật, Quý thầy, Quý anh chị huynh trưởng và tất cả đoàn sinh GĐPT Kim Quang. Vì vậy sự hy sinh nhỏ bé của con dành cho Mẹ để con nhận được một tình thương vô giá; một tình thương mà ai ai cũng mong muốn để có được nhưng không dễ để nhận được đâu con. 

Mẹ không đoán được tương lai của con, nhưng Mẹ tin rằng con sẽ không làm cho Mẹ thất vọng. Mẹ tin con sẽ trở thành một người hữu ích vì hạt giống Bồ Đề trong con đã được tưới tẩm khi con là thai nhi. Mẹ mong con luôn hồn nhiên và lúc nào cũng vui tươi như bây giờ vậy.  Và mong con là sự tiếp nối của Mẹ với tổ chức áo Lam. Mong con luôn yêu Màu Lam như những anh chị đã một thời hy sinh cho tổ chức. 

Mẹ yêu con thật nhiều
Thương yêu và tha thứ
Minh sáng như sao khuê
Độ người mê, người khổ
Thương con thương con nhiều nhiều lắm….

Mẹ của con.

Quảng Mỹ (LĐT GĐPT Kim Quang, Sacramento, CA)

Bài liên quan

add
close

Kết nối cùng chúng tôi

Ghi danh nhận tin