menu

Lễ thắp nến - Phần lễ chính thức

View: 1307 -     Bodhi Media       17/07/2018 08:07:32 pm
Lễ thắp nến - Phần lễ chính thức
Lễ thắp nến - Phần lễ chính thức
Lời Nguyện Cầu do Huynh trưởng Bửu Thành Phan Thành Chinh soạn và đọc trong đêm thắp nến tại Như Lai Thiền Tự, thành phố San Diego vào ngày 15/7/2018

LỜI NGUYỆN CẦU
AN LẠC THÁI BÌNH CHO THẾ GIỚI
TỰ DO DÂN CHỦ, NHÂN QUYỀN CHO VIỆT NAM

Ngưỡng lạy thập phương chư Phật, chư đại bồ-tát, chư hiền thánh tăng từ bi chứng giám,

Ngưỡng vọng hồn thiêng sông núi,

Ngưỡng vọng anh linh chư vị khai quốc công thần, tiền bối hữu công, hữu danh vô danh, đã hy hiến cuộc đời và sinh mệnh cho công cuộc dựng nước, giữ nước cho giang sơn bền vũng bốn nghìn năm văn hiến của dòng giống Lạc Hồng.

Trong giờ phút trang nghiêm, lắng động này, lòng thành kính và nghị lực của mỗi một cá nhân hiện diện tại nơi đây đã lan toả khắp khuôn viên Như Lai Thiền Tự quyện cùng nhau tạo thành 1 làn sóng đầy hùng lực để chúng ta bắt đầu nghi thức thắp nến cầu nguyện.

Kính thưa Chư Liệt Vị

Mỗi một chúng ta đang tuần tự đón nhận ánh sáng trí tuệ, bình đẳng. Ánh sáng này dù chỉ là một khoảng sáng nhỏ nhoi nhưng đủ soi chiếu vào dòng đời để phá tan màn đêm vô minh si ám mang lại hơi ấm và niềm tin yêu thiết thực cho đời. Ngọn nến lung linh bé nhỏ nhưng đầy Bi Lực, Trí Lực và Dũng Lực đang từ tốn nhẹ nhàng truyền cho nhau và toả sáng khắp không gian này.

Ngọn nến lung linh thật nhiệm màu, tay chuyền tay nhận đẹp làm sao

Quang minh tỏ rạng nơi dương thế, soi sáng nhân gian bớt khổ sầu

Kính thưa hội chúng.

Giờ này ánh nến đã tràn ngập khắp nơi, ánh sáng của đêm cầu nguyện cho Quê hương Đất Việt đã làm ấm lại những tâm hồn hoang lạnh của những người con dân Nước Việt xa xứ. Ánh sáng tiếp nối ánh sáng, niềm tin tiếp nối niềm tin. Bằng nhiệt huyết cháy bỏng, bằng niềm băn khoăn trắc trở cao tột, những trái tim của những con xa quê tại Hải Ngoại đã hòa cùng chung nhịp đập với hàng triệu trái tim của đồng bào trong nước cất vang lời nguyện cầu Tự Do Dân Chủ, Nhân Quyền, Văn Minh, Bình Đẳng, và Vẹn Toàn Lãnh Thổ, Lãnh Hải cho Đất Mẹ Việt Nam. Mảnh đất mà Tiên Tổ đã hy sinh thân mạng mở mang và gìn giữ trên 4 nghìn năm từ 18 đời Quốc tổ Hùng Vương khai sơn dựng nước, rạng rỡ giống Tiên Rồng, đẹp nền văn hiến ngàn năm. Rồi đến thần uy các vị Quốc Vương từ Triều Đinh, Lê, Lý, Trần, bao đời gây nền độc lập, thiên hạ thái bình, đạo đức thơm lừng 4 hướng, đến oai linh các bậc tướng quân, các vị nhân tài hiền sĩ thao lược am tường binh pháp, trí tại thư phòng, dũng ngoài trận địa, tất cả đồng bảo vệ giang sơn, ngọn núi dòng sông đều nhớ oai phong chư vị. Thế mà ngày nay lại có những kẻ vô ân, khiếp nhược, tự lợi tư thù, đã biến giang sơn thành mảnh đất cho những tham vọng ngông cuồng, những mưu đồ bất chính. Mất đất, mất biển, mất cả sự kiêu hùng của Ông Cha để lại là nổi đau quặn thắc, như cơ thể bị cắt đi từng phần da thịt. Nghẹn đắng, lệ trào, cảm thương cho vận nước điêu linh, dân tình khốn đốn, khổ ải đau thương.

Giờ này chúng con cảm nghe từ tận đáy lòng:

Hương của đất còn thơm mùi đất mẹ
Vị của nước vẫn mặn chất quê cha

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Nam mô Đại Từ Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát

Kính bạch Chư Tôn Đức Tăng Ni,

Kính thưa quý vị Lãnh Đạo các Tôn Giáo, quý Hội Đoàn cùng quý đồng hương, Phật tử

Nguồn suối từ bi đang tuôn chảy hoà cùng tâm thành kính của chính mình trong giờ phút trang nghiêm này, chúng con xin cung thỉnh chư Tôn Đức và toàn thể Đại chúng nâng cao ánh sáng ngọn nến lên trán hướng về Quê Cha Đất Tổ bên kia bờ Thái Bình Dương đồng quán niệm cầu nguyện:

- nguyện cầu năng lượng Đại Hùng, Đại Lực nơi đây lan toả đến những người hèn yếu, tham tàn bạo ngược biết hối cải quay đầu, hợp sức cùng toàn dân đánh đuổi giặc Tàu, bảo vệ bờ cõi thiêng liêng của tiền nhân để lại.

- nguyện cầu năng lượng Đại Từ, đại Bi nơi đây lan toả, soi chiếu đến những người si mê, tham quyền danh lợi, biết từ bỏ tham lam, biết yêu thương nòi giống, bao dung và lắng nghe lời hiệu triệu của toàn dân, lời cảnh giác của các hiền tài yêu nước, những nhà đấu tranh nhân quyền để xây dựng một tương lai tươi sáng cho dân tộc Việt Nam.

- nguyện cầu năng lượng Đại Hỷ, Đại Xả nơi đây được lan toả, chan hoà đến những người bảo thủ, cố chấp, ích kỷ hẹp hòi sớm thức tỉnh hồi đầu, nhìn nhận sự thật mà trả lại tự do cho các nhà đấu tranh yêu nước vì tự do dân chủ, nhân quyền để quyền con người sớm được thực thi trên đất nước vốn nghèo và nhiều thống khổ.

- nguyện cầu hòa bình an lạc sẽ trở về trên quê hương Đất Mẹ Việt Nam để dòng giống con Lạc cháu Hồng có thể sánh vai cùng bạn bè thế giới, cùng chung hưởng giấc mơ văn minh thịnh trị, thái bình an lạc.


Trong giây phút lắng đọng trang nghiêm này, chúng con dâng trọn lòng thành ngưỡng nguyện oai lực Tam Bảo, phúc đức tổ tiên và hồn thiêng Đất Việt hộ trì cho mọi sở nguyện đều được thành tựu trên Đất Mẹ Việt Nam. Đồng thời cầu nguyện khắp năm châu địa cầu mau chấm dứt nạn đao binh chiến tranh, thù hằn khủng bố, tàn phá môi trường và hãy thay thế bằng những chất liệu thương yêu, cảm thông, bao dung và tha thứ để nhà nhà đều được an lành ấm no.

Nam mô tiêu tai giáng kiểt tường bồ-tát ma-ha-tát.

Bài liên quan

add
close

Kết nối cùng chúng tôi

Ghi danh nhận tin